Giới thiệu Tổ Toán

Thứ năm - 15/03/2018 09:06
HOÀI NIỆM ĐỂ TIẾP BƯỚC“Toán học có cội rễ sâu xa trong đời sống hàng ngày và là nền tảng của mọi tiến bộ kỹ thuật” (W. W. Sawyer).
ẢNH TỔ TOÁN
ẢNH TỔ TOÁN
Ở bậc học phổ thông, Toán là môn bắt buộc trong mọi kì thi và có ảnh hưởng to lớn trong đánh giá, xếp loại. Hơn ai hết đội ngũ thầy cô giáo tổ Toán chúng tôi ý thức được điều này và luôn nỗ lực phấn đấu để đáp lại lòng mong mỏi cũng như sự kỳ vọng từ học sinh, Nhà trường và xã hội. Nhân dịp Nhà trường phát hành kỷ yếu, chúng tôi thấy cần phải nhìn lại chặng đường đã qua để làm nền tảng cho những bước tiến mới.
          Tính đến nay tổ Toán đã trải qua bốn thời kỳ tổ trưởng (thầy Phan Quang Dũng, thầy Lê Tấn Phát, thầy Lê Minh Vĩnh và thầy Võ Minh Hoàng). Từ duy nhất 1 giáo viên giảng dạy môn Toán vào năm 1989, đồng hành cùng sự phát triển của Trường THPT Lai Vung 2, đến 2016 chúng tôi có 11/03 thầy cô giáo, trong đó có 02 thành viên trong Ban giám hiệu và 04 thành viên đạt trình độ thạc sĩ.
          Từ phấn đấu của từng cá nhân và của cả tập thể, chúng tôi có được 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh (thầy Lưu Tuấn Hiệp), 03 giáo viên được Uỷ ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen… Để đáp lại lòng nhiệt tâm và sự tận tụy của thầy cô trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều học sinh đã nỗ lực và phấn đấu đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hoá vòng tỉnh (04 giải ba và 04 giải khuyến khích), môn giải toán trên máy tính cầm tay (01 giải ba và hai giải khuyến khích vòng toàn quốc khu vực phía Nam, 01 giải nhất vòng tỉnh, 03 giải nhì, 04 giải ba và 14 giải khuyến khích).
Về chất lượng điểm thi tốt nghiệp cuối cấp, từ chỗ thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung của tỉnh trong 10 năm trước, qua từng năm bộ môn Toán dần thu hẹp khoảng cách và đặc biệt trong những năm gần đây đã đạt được ngang, thậm chí cao hơn mặt bằng chung của cả Tỉnh.
          Với hai mươi lăm năm hình thành và phát triển, các thành tích đạt được tuy còn khiêm tốn so với trường bạn, nhưng ở chốn riêng tư chúng tôi đã từng trân trọng và ví các thành tích ấy như những bông hoa, bởi lẽ chính những giọt mồ hôi, sự tận tụy cùng lòng nhiệt huyết yêu nghề của mỗi thầy cô trong tập thể đã giúp chúng ngát hương.
          Nhìn lại chặng đường đã qua, cá nhân chúng tôi thấy mình có trách nhiệm duy trì và phát huy các thành tích đạt được. Vì mục tiêu còn ở phía trước, tổ toán nguyện đồng hành cùng tổ bạn, các tổ chức trong và ngoài Nhà trường chung tay phấn đấu cho sự nghiệp trồng người ngày càng tốt đẹp. Mong sao ngày mai những trang lược sử của Trường THPT Lai Vung 2 luôn là niềm tự hào cho những người đã từng sống, làm việc và học tập nơi đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg

Bạn có thường xuyên giúp con bạn hiểu nội dung đang học tại trường không ?

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay152
  • Tháng hiện tại18,425
  • Tổng lượt truy cập67,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây