BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NĂM 2018

Thứ hai - 26/02/2018 21:43
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành tốt pháp luật của học sinh trong việc tham gia giao thông.
Thiếu tá Nguyễn Văn Út - Phó đội trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Tháp đã truyền đạt, cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích về an toàn giao thông
           Sáng thứ hai, ngày 12/3/2018, Trường THPT Lai Vung 2 phối hợp với Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp, Phòng cảnh sát giao thông huyện Lai Vung đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về  trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ cho học sinh toàn trường. Tham dự chương trình có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và hơn 1000 học sinh toàn toàn trường.

Trong buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Văn Út -  Phòng CSGT tỉnh Đồng Tháp đã cung cấp thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông, những hậu quả về sức khỏe, tính mạng con người, gánh nặng bệnh tật, di chứng do tai nạn giao thông gây ra; phổ biên các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về ATGT đường bộ, đặc biệt là các văn bản mới ban hành và chủ đề Năm ATGT 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khi vui tươi bởi thiếu tá Nguyễn Văn Út đã lồng vào những câu chuyện mang tính giáo dục về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông; đồng thời để tạo sự chú ý và hưng phấn cho toàn thể học sinh, thiếu tá đã đặt nhiều câu hỏi và có phần quà  cho những học sinh trả lời đúng. Riêng phần quà đặc biệt là chiếc mũ bảo hiểm dành tặng cho học sinh có câu trả lời hay nhất cho tình huống mà thiếu
tá đặt ra.
         Buổi tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường bộ với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” dành cho giáo viên và học sinh Trường THPT Lai Vung 2 có ý nghĩa giúp học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề an toàn giao thông, từ đó giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành tốt luật giao thông khi tham gia giao thông./.