Giới thiệu Tổ Văn

Giới thiệu Tổ Văn
MỘT THỜI NHÌN LẠI

“Văn học là nhân học” – Đây không chỉ là quan niệm về văn chương mà còn là sứ mệnh cao cả của bộ môn Văn trong nhà trường phổ thông. Dạy Văn không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy học sinh cả cách làm người. Với sứ mệnh đó, môn Văn luôn là một trong những môn học trọng tâm của nhà trường, góp phần cùng với những môn học khác tạo nền tảng tri thức vững chắc cho học sinh nói chung, tạo nên vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục nói riêng.
Tổ bộ môn Văn của trường THPT Lai Vung 2 đã luôn đồng hành cùng với nhà trường, đã góp phần mình vào sự nghiệp trồng người trong suốt 25 năm qua, kể từ khi thành lập trường cho nđến nay.
         Năm học 1991-1992, Tổ Văn được thành lập gồm 11 giáo viên. Trong đó Cấp 2 có 08 giáo viên, cấp 3 có 03 giáo viên do Cô Lê Thị Hồng Xinh làm tổ trưởng. Khi thành lập dù còn nhiều khó khăn, nhưng đồng nghiệp, giáo viên rất yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn, dự giờ, thao giảng tổ, ngoại khóa văn học,… gặp khó khăn cùng nhau tháo gỡ. Thành tích bước đầu được ghi nhận: 01 học sinh đạt giải khuyến khích Văn vòng tỉnh là em Huỳnh Thiện Khoa do cô Nguyễn Ngọc Trinh bồi dưỡng. Giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh là thầy Bùi Minh Trí.
         Đến năm học 2004- 2005 trường tách cấp 2 chỉ còn cấp 3. Tổ bộ môn có 08 thành viên gồm Cô Lê Thị Hồng Xinh (tổ trưởng), cùng quí thầy cô: Thầy Bùi Minh Trí, Cô Nguyễn Thị Kiều, Thầy Lê Nhật Quỳnh, Cô Đinh Thị Châm, Thầy Huỳnh Thành Nhân Thầy Võ Văn Đắc, Cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Hoa, Cô Đinh Thị Kiều Linh. Từng bước ổn định, tổ chuyên môn có điều kiện sinh hoạt sâu, sát hơn. Chất lượng dạy và học  được nâng cao dần. Học sinh đạt giải khuyết khích vòng tỉnh: như em Nguyễn Thị Thúy Nguyễn.
        Theo thời gian trôi qua, có nhiều giáo viên chuyển đi và đến. Tổ Văn trưởng thành dần, có thêm giáo viên  đạt giải giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh như thầy Nguyễn Phúc Huy; giáo viên dạy giỏi vòng trường như cô Nguyễn Thị Kiều, cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Hoa, cô Nguyễn Kim Nhung, Nguyễn Thị Phụng. Các thành viên trong tổ đều rất nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao Như Cô Châm, Cô Kiều, Thầy Quỳnh, Thầy Nhân, cô Nhung, cô Phụng… Năm học nào tổ cũng tổ chức ngoại khóa, hỗ trợ rất tốt cho việc giảng dạy và học chính khóa của Nhà trường, tạo sự gắn kết thầy và trò thân thiện hơn, học sinh yêu trường mến lớp hơn.
      Năm học 2011- 2012, tổ trưởng là cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Hoa. Tổ Văn tiếp tục trưởng thành, tỉ lệ tốt nghiệp THPT tăng dần. Đến năm học  2015-2016, thầy Lê Nhật Quỳnh làm tổ trưởng cho đến hôm nay. Thành tích Tổ một lần nữa được khẳng định, năm học 2015-2016 cô Nguyễn Kim Nhung đạt giáo viên giỏi vòng trường, 01 học sinh đạt giải 3 và  02 học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh do cô Nguyễn Kim Nhung, cô Nguyễn Thị Kiều bồi dưỡng.
      Năm học 2016-2017, tổ Văn đón nhận thêm hai thành viên mới: Cô Nguyễn Thị Hồng Phi, cô Lê Thị Huyền Trân, nâng tổng số giáo viên tổ lên 9 thành viên,  một năm học mới với nhiều hy vọng không ngừng vươn lên.
       Hai mươi lăm năm trôi qua, một thời nhìn lại, tổ Văn từng bước trưởng thành và không ngừng quyết tâm vươn lên với tất cả niềm tin và hy vọng, góp sức đưa trường vững mạnh, nâng cao uy tín, hướng tới tương lai.
25 năm qua bao thế hệ
Sống mãi với nghề - trọn vẹn chữ tâm.
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg

Bạn có thường xuyên giúp con bạn hiểu nội dung đang học tại trường không ?

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay156
  • Tháng hiện tại18,429
  • Tổng lượt truy cập67,937
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây