Giới thiệu Tổ Sử - GDCD

NIỀM TIN VÀ HI VỌNG

Tổ Sử - GDCD hiện nay, tiền thân là tổ Xã hội từ phân hiệu trường PTTH Lai Vung 1 - nay là trường THPT Lai Vung 2.
Ngay từ khi ra đời, là tổ ghép của ba môn Sử - Địa - GDCD. Dù trong hoàn cảnh Nhà trường còn nhiều khó khăn, nhưng các thầy cô trong tổ đã không ngại khó khăn, gian khổ thi đua “Dạy tốt” nâng cao chất lượng chuyên môn của tổ, chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Giới thiệu Tổ Sử - GDCD

Từ sự miệt mài của các thầy cô nên tổ đã có nhiều giải HSG các cấp, nhiều học sinh thi đậu Đại học điểm cao… điển hình trong phong trào này là các thầy cô, thầy Phạm Hồng Hải, thầy Nguyễn Quốc Bình, thầy Võ Văn Mến, thầy Bùi Phước Linh. Nhiều thầy cô được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đồng thời là chiến sĩ thi đua các cấp như thầy Phạm Hồng Hải, thầy Nguyễn Quốc Bình, Võ Văn Mến, thầy Bùi Phước Linh, Cô Lại Bạch Cúc…Tâm huyết, trí tuệ của các thầy cô đã xây dựng Tổ trở thành tổ chuyên môn xuất sắc và là lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Hai tốt” của Nhà trường, được lãnh đạo các thế hệ cũng như nhân dân địa phương ghi nhận và khen thưởng.
Trong quá trình phát triển của mình, ở các thời kỳ hoạt động độc lập đến nay Tổ đã trải qua sự điều hành của 05 tổ trưởng chuyên môn (Cô Võ Kim Thúy, Thầy Cao Thanh Nghị, cô Lại Bạch Cúc, Thầy Nguyễn Quốc Bình, Thầy Võ Văn Mến), đến năm 2009 môn Địa tách ra khỏi Tổ, Tổ chỉ còn hai môn là Sử và Giáo dục công dân và thầy Nguyễn Quốc Bình làm tổ trưởng cho đến nay. Nhiều thầy cô đã trưởng thành giữ các cương vị lãnh đạo của trường và các cấp (Thầy Cao Thanh Nghị - Hiệu trưởng đầu tiên của trường), nhiều thầy cô cũng đã chuyển công tác đi nơi khác (thầy Cao Thanh Nghị, cô Võ Kim Thúy, Trương Kim Liên, Nguyễn Thị Như Trang, Nguyễn Thị Trang, thầy Nguyễn Viết Mộng, cô Nguyễn Thị Gọn, Trần Ngọc Duyên). Dù hiện nay đang làm gì, ở đâu, các thầy cô cũng đã để lại dấu ấn của mình trong lịch sử 25 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Tên tuổi của thầy cô đã ghi tên vào tâm trí của bao thế hệ học trò, ghi danh vào bảng vàng truyền thống của Nhà trường.
Những thế hệ nhà giáo hôm nay, được kế thừa kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước tự hào vì tổ mình luôn có những con người biết sống vì nghề và biết hy sinh hết lòng vì học sinh thân yêu.
Hiện nay tổ có 09 giáo viên (Môn Lịch Sử có 5 giáo viên, Môn GDCD có 4 giáo viên). Trong đó có 4 giáo viên là đảng viên, các giáo viên khác đang trên đà phấn đấu đứng vào hàng ngũ của đảng, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là thầy Nguyễn Quốc Bình và thầy võ Văn Mến, nhiều SKKN được xếp loại cấp ngành, 2 giáo viên đã hoàn thành cao học là thầy Nguyễn Quốc Bình và thầy Võ Văn Mến. Hàng năm, chất lượng thi HSG các cấp, thi đậu ĐH-CĐ ở các bộ môn do Tổ đảm nhận đều được xếp thứ hạng cao trong trường, trong tỉnh. Kế tục sự nghiệp và tâm huyết của các thế hệ đi trước, đội ngũ nhà giáo ngày hôm nay đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành trọng trách của “Người thầy” trong thời đại mới. Lòng say mê chuyên môn, nhiệt huyết mong muốn được cống hiến cho chuyên môn sẽ là sợi dây gắn kết những nhà giáo Tổ Sử-GDCD liên tục làm nên những kỳ tích mới. Năm học 2015-2016 tiếp tục có học sinh đạt giải nhất môn Sử cấp tỉnh. Nhiều thầy cô tiếp tục đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến trong năm học này.
 Để lập thành tích chào mừng 25 năm thành lập trường, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của đội ngũ giáo viên trong Tổ càng được phát huy cao độ, điển hình trong công tác bồi dưỡng HSG, ôn thi đại học, viết SKKN đúc kết kinh nghiệm giảng dạy để đạt thành tích cao như thầy Nguyễn Quốc Bình, thầy Võ Văn Mến, Cô Lại Bạch Cúc, cô Đỗ Thị Mỹ Linh, cô Phạm Thị Mai Thơ, cô Nguyễn Thị Út Nhỏ, thầy Huỳnh Tấn Nhứt.
Kỉ yếu 25 năm thành lập trường là dịp để các thế hệ thầy trò ôn lại những chặng đường đã qua, tự hào với những gì mình đã có. Đồng thời là dịp hội ngộ những chí hướng lớn cống hiến những giải pháp cần thiết cho sự đi lên của Nhà trường và sự trưởng thành về mọi mặt của tổ chuyên môn.
Mong rằng, lực lượng đại diện cho tương lai của Tổ sẽ mãi là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của Nhà trường, xứng đáng với lòng tin yêu và hi vọng của các thế hệ học sinh và nhân dân địa phương.
 
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg

Bạn có thường xuyên giúp con bạn hiểu nội dung đang học tại trường không ?

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay166
  • Tháng hiện tại18,439
  • Tổng lượt truy cập67,947
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây