Giới thiệu Tổ Sinh - Công nghệ

HÀNH TRÌNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

… “Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ phải yêu kính Thầy” …

Thật vậy, ai trong mỗi chúng ta cũng có một mái trường thân yêu, thầy cô, bạn bè... nơi ấy đã chắp cánh cho những ước mơ bay xa, bay cao. Ngôi trường PTTH Lai Vung 2 của chúng ta được thành lập bao gồm cấp 2, 3 chung góp phần trang bị hành trang cho biết bao thế hệ học sinh vào đời, thành đạt từ năm học 1991-1992 cho đến hôm nay. Cùng với sự hình thành và phát triển của mái trường thân yêu đó là một chặng đường dài phấn đấu, phát triển của tố Sinh - Công nghệ chúng tôi.

Giới thiệu Tổ Sinh - Công nghệ

Buổi đầu khi ấy, Tổ chúng tôi là tổ ghép giữa bộ môn Sinh, Kỹ thuật nông nghiệp và Thể dục gọi tắt là tổ Sinh - Thể. Lúc đó Tổ chỉ có 08 giáo viên (Sinh-Kỹ thuật: 05; Thể dục: 03), tổ trưởng lúc đó là Thầy Nguyễn Văn Thành. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn quá nhiều, giao thông đi lại khó khăn…, giáo viên đa số trẻ, mới ra trường nhưng với nhiệt tình của tuổi trẻ các giáo viên tổ luôn đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi năm học.
          Thời gian thắm thoát thoi đưa, ngôi trường Lai Vung 2 càng lớn dần lên, từng bước thay da đổi thịt: cơ sở vật chất, trường lớp, sân chơi, bãi tập ngày mở rộng, có nhiều dãy lầu phòng học được xây mới như dãy A, B, C, D lần lượt được mọc lên để đáp ứng nhu cầu học tập của các em ở khu vực bốn xã ven Sông Hậu. Quy mô lớp học càng tăng, vì vậy vào năm 2004 khối cấp 2 của trường được tách ra thành trường THCS Tân Hòa.
Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của trường, số lượng giáo viên về trường hàng năm cũng được tăng cường thêm. Tổ chúng tôi là tổ ghép đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn trong hoạt động cũng như điều hành, quản lý. Kể từ năm học 2010-2011, bộ môn thể dục tách ra khỏi tổ Sinh - Thể nhập với bộ môn Địa lý hình thành tổ Địa - Thể dục và kể từ năm học 2011-2012 đã tách thành tổ riêng là tổ Thể dục - Quốc phòng.
          Mặc dù gặp không ít những khó khăn nhưng tập thể giáo viên tổ không ngừng cố gắng để hoàn thành chất lượng dạy và học cụ thể như sau:
* Tất cả giáo viên tổ đều đạt chuẩn, trong đó có 02 Thạc sĩ (Thầy Nguyễn Văn Thành và Thầy Đào Thanh Cường)
* Có 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2011-2012 (Thầy Nguyễn Văn Thành).
* Hàng năm, tất cả giáo viên tổ đều đạt LĐTT, trong đó có một số giáo viên đạt CSTĐCS và Bằng khen UBND tỉnh.
* Chất lượng thi TN THPT: Năm học 2013-2014 và năm học 2015-2016 bộ môn sinh có tỉ lệ học sinh đạt điểm 5 trở lên cao hơn mặt bằng tỉnh.
* Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp tỉnh: Đạt giải ba năm học 2002-2003; 2010- 2011 và giải KK năm học 2011-2012.
* Các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh:
    • Năm học 2006-2007: Đạt 1 giải ba Thí nghiệm thực hành - giáo viên bồi dưỡng Cô Hoàng Kim Chi; Đạt 2 giải: 01 ba, 01 KK thi HSG văn hóa- giáo viên bồi dưỡng Thầy Nguyễn Văn Thành.
    • Năm học 2007-2008: đạt giải nhì Thí nghiệm thực hành - giáo viên bồi dưỡng Cô Lê Thị Thùy Duyên
    • Từ năm học 2009- 2010 cho đến năm học 2013-2014 mỗi năm đều có ít nhất 01 học sinh đạt giải Thí nghiệm thực hành từ KK đến ba - GV bồi dưỡng Thầy Nguyễn Văn Thành và Cô Lê Kim Phúc.
    • Năm học 2014-2015: Đạt 04 giải (02 giải ba, 02 giải KK) HSG văn hóa - giáo viên bồi dưỡng: Thầy Nguyễn Văn Thành, Cô Nguyễn Phụng Nguyên. Cô Phan Thị Kim Hương).
    • Năm học 2015- 2016: Đạt 07 giải trong đó: 2 giải ba Thí nghiệm thực hành; 02 giải KK thi Giải toán máy tính cầm tay và 03 giải KK thi HSG văn hóa. Giáo viên bồi dưỡng: Thầy Nguyễn Văn Thành, Cô Nguyễn Phụng Nguyên, Cô Phan Thị Kim Hương).
   * Danh hiệu thi đua của tổ:
    • Năm học: 2005- 2006: Đạt danh hiệu tổ Tiên tiến xuất sắc.
    • Năm học: 2006- 2007: Đạt danh hiêu Tổ Tiên tiến
    • Năm học: 2008- 2009: Đạt danh hiệu tổ Hoàn thành nhiệm vụ
    • Năm học: 2014- 2015: Được Sở tặng giấy khen Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2010- 2015.
Với những nỗ lực, phấn đấu để đạt được những thành tích của tập thể giáo viên tổ, trong những năm học tới  giáo viên tổ sẽ cố gắng rèn luyên, học tập chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết chia sẻ kinh nghiệm với nhau, phối hợp tốt với các bộ phận của trường, tham mưu, đề xuất các giải pháp với lãnh đạo đơn vị để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ  năm học của tổ, trường nhằm tạo niềm tin, uy tín  đối với học sinh, phụ huynh về ngôi trường Lai Vung 2 thân thương, một thời gian lao mà thắng lợi.