Giới thiệu Tổ Ngoại Ngữ

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG KHÁM PHÁ TRI THỨC

Quá trình hình thành và phát triển của trường THPT Lai Vung 2 đã trải qua những chặng đường thăng trầm biến đổi với nhiều gian nan thử thách mà tập thể những kỹ sư tâm hồn của trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của tổ chuyên môn Anh Văn.

Giới thiệu Tổ Ngoại Ngữ

ẢNH TỔ (Copy)
Tổ Anh Văn ban đầu được thành lập từ tổ Xã hội có giáo viên hai cấp THCS và THPT chung. Sau đó tổ chính thức tách ra với tổ Xã hội với các tên như: tổ tiếng Anh, tổ Anh - Tin, tổ Anh văn.
Từ những năm ban đầu chỉ  một giáo viên tiếng Anh về phân hiệu trưng giảng dạy Cao Xuân Quyên. Đến năm 1991, sau khi trường được thành lập tổ tiếng Anh cũng ra đời với số lượng giáo viên tổ tiếng Anh được tăng cường như: Lê Thị Phương Trang, Lê Thị Phương Thảo, thầy Đoàn Thanh Tòng. Về sau có thêm các thầy từ các trường khác chuyển về như: thầy Võ Văn Giữ, thầy Lâm Tấn Vương, thầy Nguyễn Thanh Bình Ban đầu điều kiện đi lại cũng như cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn và khó khăn. Giáo viên của tổ thường biến động do chuyển đến rồi chuyển đi thường xuyên nên việc giảng dạy thường xuyên không ổn định.
Khi trường còn chung hai cấp cho đến nay Tổ có nhiều thế hệ thầy cô từng làm tổ trưởng chuyên môn như: Cô Lê Thị Phương Trang, thầy Võ Văn Giữ, thầy Lâm Tấn Vương, thầy Nguyễn Thanh Bình, cô Phạm Ngọc Thuý, cô Huỳnh Thị Thanh Khiết, thầy Lê Thanh Lưu đã góp phần rất lớn trong việc kiến tạo và phát triển bộ môn tiếng Anh. Năm học 2004-2005, trường được tách ra chỉ còn lại cấp 3, tổ bộ môn lại chia tách ra và Tổ còn lại một số giáo viên cơ hữu và lại có thêm nhiều thành viên mới đồng thời Tổ cũng trải qua một số tên như: Tổ Tiếng Anh, tổ Anh - Tin, tổ Anh văn. Giai đoạn từ năm 2004 đến nay nhiều thầy cô từng công tác trong tổ như: thầy Lê Thanh Lưu, cô Huỳnh Thị Thanh Khiết, cô Nguyễn Ngọc Xuyến, cô Phạm Ngọc Thuý, cô Trần Thị Liên, cô Phạm Hoàng Nhị Lưu, thầy Huỳnh Hữu Linh, thầy Võ Minh Trưng, cô Trịnh Thị Hồng Cẩm, cô Nguyễn Võ Phương Loan, cô Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc, thầy Nguyễn Hữu Minh Đức và cô Võ Ngọc Hân. Dù hiện nay, giáo viên tổ có một số đã chuyển trường như: cô Trần Thị Liên, thầy Huỳnh Hữu Linh, thầy Võ Minh Trưng, cô Trịnh Thị Hồng Cẩm, cô Nguyễn Võ Phương Loan, cô Huỳnh Nguyễn Bảo Ngọc, nhưng tất cả đã cống hiến hết sức mình để giúp học sinh ở đơn vị vượt qua muôn vàn khó khăn trong việc lĩnh hội tri thức. Nhờ có sự tâm huyết của nhiều thế hệ thầy cô trong Tổ, chất lượng bộ môn từng năm luôn được cải thiện. Tổ từ khi thành lập, chất lượng nhiều năm còn hạn chế do nhiều nguyên nhân, tập thể Tổ vẫn luôn không ngừng phấn đấu tập trung chất lượng chuyên môn, không ngừng trao đổi kinh nghiệm, học tập đồng nghiệp trong đơn vị và đơn vị bạn, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn… đã từng bước giúp tổ đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đến nay, tuy chất lượng học tập của học sinh có chiều hướng tiến bộ qua tỉ lệ các kì thi tốt nghiệp cũng như thi học sinh giỏi, các hội thi…nhưng kết quả vẫn còn hạn chế. Cụ thể:
+ Về học sinh: Tổ có 2 giải ba học sinh giỏi tiếng Anh vòng tỉnh, 1 giải ba Giao lưu tiếng Anh cấp tỉnh và một số giải khuyến khích cấp tỉnh khác.
+ Về giáo viên: Tổ có 1 Thạc sĩ là cô Phạm Ngọc Thuý, 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh: thầy Lê Thanh Lưu, cô Huỳnh Thị Thanh Khiết, 2 giáo viên giỏi cấp trường: cô Nguyễn Ngọc Xuyến và cô Phạm Ngọc Thuý và 1 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường nhiều năm liền: cô Phạm Hoàng Nhị Lưu, 6/7 giáo viên đạt chuẩn C1 tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.
Nhìn lại chặng đường 25 năm đầy thách thức và gian khó đã qua, tuy chưa gặt hái được nhiều thành tựu như mong muốn, song với những gì đã làm được trong điều kiện còn hạn chế về cơ sở vật chất, chất lượng học sinh đầu vào còn thấp…nhưng Tổ đã từng bước khẳng định chất lượng và tin rằng trong tương lai không xa sẽ khắc phục được những hạn chế trên để tạo được niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp nhằm góp phần cùng các thành viên trong đơn vị tạo được một thương hiệu Lai Vung 2 uy tín và chất lượng.
Dù ở hoàn cảnh nào tập thể giáo viên tổ sẽ luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình, đoàn kết hơn nữa, tận tâm hơn nữa, ngày đêm gieo mầm tri thức với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, xây dựng trường THPT Lai Vung 2 thân yêu ngày càng vững mạnh hơn.
 
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg

Bạn có thường xuyên giúp con bạn hiểu nội dung đang học tại trường không ?

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay142
  • Tháng hiện tại18,415
  • Tổng lượt truy cập67,923
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây