Giới thiệu Tổ Địa Lý

VỮNG BƯỚC VƯƠN LÊN

Mái trường là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm của tuổi thơ, có hàng phượng vĩ, có tiếng trống trường, có ghế đá sân trường, có thầy cô bạn bè trang lứa cắp sách đến trường dệt bao ước mơ hoài bão. Thắm thoát trường THPT Lai Vung 2 nay trải bao nhiêu mùa phượng vĩ là bấy nhiêu thời gian thầy và trò Nhà trường đã trải qua bao mùa thi cử.

Giới thiệu Tổ Địa Lý

Trong đó tổ Địa lí đã đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công và phát triển của Nhà trường cho đến ngày hôm nay.
          Trường THPT Lai Vung 2 được thành lập từ năm 1991. Cho đến hôm nay cùng với sự hình thành và phát triển đó, tổ Địa lí đầu tiên là một tổ ghép.
          - Từ năm 1991 đến 1995 là tổ Sử - Địa do cô Võ Kim Thúy tổ trưởng; năm 1995-1996, thầy Cao Thanh Nghị là tổ trưởng; năm 1996 đến 1998, cô Võ Kim Thúy là tổ trưởng; năm 1999 đến 2002, cô Lại Bạch Cúc là tổ trưởng; năm 2002-2003, thầy Nguyễn Quốc Bình làm tổ trưởng; năm 2004-2008, thầy Võ Văn Mến giáo viên Sử làm tổ trưởng.
- Năm học 2008-2009 và 2009-2010 là tổ Hóa - Địa, Cô Nguyễn Thị Ngọc làm tổ trưởng.
- Từ năm 2010-2011 là tổ Địa - TDQP, Thầy Phạm Hồng Hải làm tổ trưởng.
- Từ năm 2011 đến nay là tổ Địa, Thầy Phạm Hồng Hải làm tổ trưởng.
Tổ gồm có 3 thành viên:
    1. Phạm Hồng Hải
    2. Nguyễn Thị Thanh Thúy
    3. Nguyễn Thế Ngọc
Tất cả giáo viên đạt chuẩn, có 02 giáo viên là đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên giỏi cấp trường.
Trải qua nhiều thời gian ghép tách tổ không gặp ít khó khăn, nhưng tất cả giáo viên tổ không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cụ thể đạt được những thành tích sau đây:
* Thành tích tổ:
- Trước năm 2009: tỷ lệ tốt nghiệp không ổn định.
- Từ năm 2010 đến 2015: tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn mặt bằng tỉnh.
- Năm học 2015-2016: tỷ lệ TNQG dưới mặt bằng tỉnh
          - Có nhiều năm công đoàn ngành giáo dục khen thưởng tổ xuất sắc, cụ thể năm học 2007-2008.
          - Tham gia hội thi làm đồ dùng dạy học đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.
*Thành cá nhân:
          Công tác bồi dưỡng HSG cấp tỉnh, đạt nhiều thành tích từ giải 2 đến giải khuyến khích, cả 3 giáo viên đều được Sở GD Đồng Tháp khen thưởng, cụ thể như sau:
          - Từ năm học 2003 đến 2016, năm nào cũng có học sinh giỏi vòng tỉnh (Riêng năm học 2013-2014 là không có học sinh đạt giải).
          - Có nhiều học sinh thi đại học môn địa đạt điểm cao vào ngành công an, ngành luật và có nhiều học sinh trờ thành giáo viên môn địa lí.
          Giáo dục là cả một quá trình dài, đòi hỏi người giáo viên phải tâm huyết, phải yêu nghề, phải phấn đấu và phải biết phối hợp các đoàn thể trong Nhà trường và xã hội, cả gia đình học sinh. Nếu làm tốt đều đó, thiết nghĩ Trường THPT Lai 2 ngày càng phát triển và lớn mạnh. Tập thể tổ địa lí sẽ là một bộ phận không thể tách rời của Nhà trường, sẽ không ngừng phấn đấu giặt hái những thành công trong tương lai mà Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục đã giao cho.