Phát động phong trào “Nuôi heo đất” khuyến học 2019-2020

Thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ học đường tiếp tục hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sáng thứ hai, ngày 30/9/2019, Hội LHTN Trường THPT Lai Vung 2 đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” khuyến học.

Với ý nghĩa nhằm tạo nguồn quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Hội LHTN Trường THPT Lai Vung 2 đã tổ chức phát động phong trào “Nuôi heo đất” khuyến học. Tham dự buổi lễ có Thầy Lưu Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường, anh Võ Văn Mến - Chủ tịch Hội LHTN Trường THPT Lai Vung 2 cùng 30 giáo viên chủ nhiệm lớp.

Thầy Lưu Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao heo đất đến tất cả các chi đoàn lớp

Phong trào “Nuôi heo đất” còn thể hiện ý nghĩa giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm của đoàn viên; thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong tập thể lớp. UB Hội LHTN Việt Nam Trường THTP Lai Vung 2 đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào “Nuôi heo đất khuyến học” đến tất cả các Chi hội lớp. Đồng thời, Uỷ ban Hội đã tổ chức bàn giao heo đất đến 30 chi đoàn lớp. Theo đó, các chi đoàn sẽ tổ chức cho “heo ăn” số tiền mà mình đã tiết kiệm được trong mỗi tuần.

Mặc dù việc nuôi heo đất không tích lũy được số tiền lớn, nhưng qua đó sẽ thể hiện tinh thần tập thể, ý thức tiết kiệm trong cuộc sống và hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực, giúp các em vượt khó và vươn lên trong học tập.

Năm 2022 : 850.934