HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TỔ NGỮ VĂN, NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ kế hoạch hoạt động của tổ - bộ môn Ngữ văn năm học 2020 - 2021. Tổ đã thực hiện ngoại khóa dành cho học sinh khối 12 với chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi môn Ngữ văn cho học sinh khối 12”. 

Buổi ngoại khóa được tổ chức vào lúc 14 giờ, ngày 23/01/2021, tại sân trường THPT Lai Vung 2, với gần 407 học sinh và hơn 10 Giáo viên thuộc bộ môn Ngữ văn. Buổi sinh hoạt với mục đích giúp các em làm tốt các phần: Đọc hiểu văn bản; Làm văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học theo cấu trúc đề thi TNTHPT của bộ. Hơn hết, buổi ngoại khóa sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em có dịp truy hồi kiến thức cũ, góp nhặt thêm kiến thức mới từ bạn bè, từ Thầy - Cô.

Quý cô tổ Ngữ văn chuẩn bị sân ngoại khóa

Các em học sinh trước giờ tổ chức ngoại khóa

Thầy Tô Văn Hồ – Hiệu trưởng nhà trường đến dự buổi ngoại khóa

Cô Đinh Thị Chăm - Giáo viên bộ môn Ngữ văn đã về hưu (bìa bên phải)

Buổi ngoại khóa được thực hiện với sự chia sẻ kinh nghiệm ở ba phần quan trọng: Phần 1: Đọc - hiểu; Phần 2: Làm văn nghị luận xã hội; Phần 3: Làm văn nghị luận văn học. Ở mỗi phần đều có học sinh trình bày tham luận, chia sẻ kinh nghiệm một cách thiết thực từ bài làm của bản thân. Đồng thời, giáo viên sẽ giải trình những điều học sinh chưa thông hiểu.

Học sinh chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng làm bài thi môn ngữ văn

Cô Nguyễn Thị Kiều – giáo viên tổ ngữ văn giải đáp những vướng mắc trong bài làm ngữ văn

Đến với buổi ngoại khóa không chỉ giúp các em trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm trong học tập mà còn giúp các em thể hiện những năng khiếu, những đam mê về ca hát, về diễn xuất… Bên cạnh đó, buổi ngoại khóa còn giúp cho các em tự tin đứng trước tập thể trình bày, diễn đạt, nêu lên những điều mình hiểu biết…

Các em học sinh thể hiện các tiết mục văn nghệ

Trò chơi hái hoa dân chủ thu hút sự tham gia của các em học sinh

Buổi ngoại khóa khép lại bằng một tiểu phẩm đến từ lớp 12A2 (Vợ Nhặt của Kim Lân)

Tháng năm qua đi, ta càng hiểu sâu sắc vai trò của những người gắn cuộc đời mình với sự nghiệp giáo dục. Có ai đó đã nói rằng: “Con người không phải là chiếc bình nước cần được đổ đầy mà là ngọn đèn cần được thắp sáng. Chính Thầy - Cô là những người lặng lẽ thắp lên những ánh sáng, những tia hi vọng ấm áp của cuộc đời”. Đó là cả một quá trình của sự nghiệp cao quý “trồng người”. Chặng đường khơi dậy những tâm hồn và truyền vào đó ánh sáng của tri thức thật lắm gian nan, thử thách nhưng cũng rất đỗi vinh quang và đáng tự hào… Mỗi mùa thi qua Thầy - Cô lại canh cánh bên lòng, ta phải làm gì để học sinh của mình thật sự tự tin bước vào mỗi kì thi. Và buổi ngoại khóa ngày 23/01/2021 chính là tất cả những gì mà Thầy - Cô bộ môn Ngữ văn trường THPT Lai Vung 2 muốn gửi đến cho tất cả các em học sinh thân yêu nhất của mình./.

Tổ Ngữ văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 61
Tháng 09 : 90.788
Năm 2022 : 850.934