ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN CHO CÁN BỘ ĐOÀN CỦA CÁC CHI ĐOÀN

       Nhằm bổ sung lý luận, kỹ năng nghiệp vụ và nâng cao khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ cấp chi đoàn và Đoàn trường trong giai đoạn hiện nay, đồng thời tạo điều kiện giao lưu giữa ba đơn vị Đoàn trường, sáng 7h00, ngày 20/04/2022, tại sân trường THPT Lai Vung 2 đã diễn ra buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn với hướng dẫn nhiệt tình của thầy Vưu Công Sơn – giáo viên trường THPT Trần Quốc Toản, đ/c Trần Thanh Tuấn – TPT đội THCS Tân Hòa, HLV Cấp I Quốc gia và đ/c Trần Ngọc Tình – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện Đoàn cùng với 123 đoàn viên ưu tú đại diện cho các chi đoàn của ba đơn vị.

Buổi hoạt động ngoài trời sôi nổi, nhộn nhịp qua 5 chuyên đề:

+ Chuyên đề 1:  Kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi đoàn. Các nút dây cơ bản và giải mật thư cho trò chơi lớn

+ Chuyên đề 2: Kỹ năng tổ chức trò chơi tổng hợp, một số phương pháp và kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Cách thức tham gia trò chơi lớn.

+ Chuyên đề 3: Hướng dẫn các kỹ năng khai thác chụp ảnh và cách viết tin bài và câu chuyện đẹp học đường. (Cho chương trình mỗi ngày 01 tin tốt mỗi tuần 01 câu chuyện đẹp).

+ Chuyên đề 4: Kỹ năng quản lý hồ sơ đoàn vụ.

+ Chuyên đề 5: Giao lưu CLB thanh niên khỏe (Bóng chuyền nam, nữ; cầu lông nam nữ).

Mỗi chuyên đề là những kiến thức rất bổ ích và ý nghĩa, góp phần quan trọng vào sự tôi luyện cá nhân khi trở trở thành một thành viên của tổ chức Đoàn. Các bạn tham gia vẽ tranh, thuyết trình nhóm, hát ca, chơi trò chơi tập thể… đều vô cùng hứng thú, tự tin thể hiện sự nhiệt huyết hết mình của tuổi trẻ thanh niên.

 

       Qua đó thể hiện những năng khiếu, sở thích, sự giao lưu giữa những thanh niên trẻ, khỏe và tràn đầy năng lượng. Buổi tập huấn giúp cho các bạn có những kỹ năng cơ bản vốn có của người cán bộ Đoàn như kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể như sinh hoạt các bài hát tập thể, tổ chức các trò chơi lớn… Điều này còn giúp cho các bạn tự tìm thấy tố chất bên trong, từ đó tự trau dồi và rèn luyện để hoàn thiện từng ngày.

Tác giả: Trường THPT Lai Vung 2
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 61
Tháng 09 : 90.788
Năm 2022 : 850.934