TRƯỜNG THPT LAI VUNG 2 TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

       Vào lúc 09 giờ ngày 14/04/2022, Đài truyền hình Đồng Tháp, trường THPT Lai Vung 2 đã tổ chức Chương trình thắp sáng ước mơ cho em Nguyễn Thị Bích Như – học sinh lớp 10A1.

Gia đình em Nguyễn Thị Bích Như thuộc diện hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn tại địa phương xã Vĩnh Thới. Gia đình xưa nay cũng không có đất sản xuất. Cha mẹ em đã ly hôn nhau. Cha em làm nghề thuê mướn, đi ở xa thỉnh thoảng mới về, thu nhập và kinh tế không ổn định. Hiện tại em Nguyễn Thị Bích Như chủ yếu sống với bà nội đã già yếu, hay bệnh tật thường xuyên, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, nên bà nội em vẫn phải lao động, mưu sinh bằng nghề mua bán ve chai để có tiền sinh sống và nuôi Bích Như đi học.

       Thực hiện mô hình “Nhường phần ăn để thắp sáng ước mơ cho đoàn viên thanh niên trường THPT Lai Vung 2”, Đoàn trường cùng với các đoàn thể, thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường đã thực hiện đóng góp một phần tiền để giúp đỡ em Bích Như có điều kiện thuận lợi tiếp tục đến trường theo đuổi con đường học tập.

       Ngoài suất học bổng 12 triệu đồng của Đài truyền hình Đồng Tháp em Bích Như còn nhận được sự quan tâm của các cơ quan chính quyền, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ để thắp sáng ước mơ cho em. Qua chương trình, tổng số tiền em nhận được là 48 triệu đồng. Với sự quan tâm giúp đỡ và số tiền mà em nhận được sẽ là hành trang quý báu giúp em Bích Như phấn đấu gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

 

       BGH trường THPT Lai Vung 2, gia đình em Nguyễn Thị Bích Như chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, quý thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh của trường đã ủng hộ cho em.

Tác giả: Trường THPT Lai Vung 2
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 211
Tháng 12 : 1.046
Năm 2022 : 859.030